BurapatComics

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ
 
 
 

"ลมเมฆประสาน สะท้านใต้หล้า" ข้อความดังกล่าวอธิบายวีรกรรมสะท้านสะเทือนเลื่อนลั่นยุทธภพของ สองยอดยุทธ์ต่างบุคลิกที่จะติดตาตรึงใจเหล่าสหายชาวยุทธ์ในบรรณพิภพอย่างมิอาจจะลืมเลือนได้

"เนี่ยฟง" ผู้ร่าเริงพลิ้วไหวราวสายลมและพร้อมจะคลุ้มคลั่งได้ดั่งพายุร้าย ผู้ใช้ "เพลงเตะวายุกระซิบ" อันลือลั่น
"ปู้จิ้งอวิ๋น" เทพมฤตยูผู้เงียบขรึม บุคลิกลึกลับแปรเปลี่ยนสุดหยั่งคาดราวเมฆหมอก ไม่ว่าผู้ใดต่างขยาดเร่งลี้หนีหายจาก "ฝ่ามือเมฆาล่องลอย" ของมัน
"ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า" นับเป็นนิยายกำลังภายในแนวใหม่ที่แหวกกรอบแนวคิดก้าวพ้นขอบเขตของนิยายกำลังภายในรูปแบบเดิมๆ ที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเป็น
"กระบวนท่า" ที่ผู้แต่งจินตนาการออกมาได้อย่างตื่นตาตื่นใจ
"ยอดศาสตรา" ที่เด่นล้ำเปล่งประกายเจิดจ้าราวกับมนุษย์ที่มีจิตวิญญาณ
"ยอดคน" มากมายหลากหลายเจ้าของบุคลิกสุดขั้ว
"อารมณ์" ความรัก ดูดดื่มกำสรด ความแค้น ฝังแน่นอยู่ในทุกอณูของร่างกาย
"ตำนาน" ตื่นตาตื่นใจราวอยู่ในความฝันอันมากด้วยสีสัน
จากการ์ตูนจอมยุทธ์ที่มีการกล่าวขานกันมากที่สุดในฮ่องกง ข้ามฝั่งไปไต้หวัน รุกเข้าแผ่นดินใหญ่ ขึ้นเหนือไปถึงเกาหลี ล่องใต้ตามสายลมจนรู้จักดีทั้งประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย "ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า" จึงได้ก้าวข้ามขอบเขตของการ์ตูนสู่ภาพยนตร์จอเงินยอดฮิตจนปลุกกระแสกำลังภายในให้กลับมาระบาดอีกครั้ง
กระแสความแรงของการ์ตูนและภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่งผลให้สำนักพิมพ์การ์ตูนน้องใหม่อย่าง บุรพัฒน์ คอมิคส์ มีที่มีทางแจ้งเกิดในบรรณพิภพของประเทศไทยอย่างสง่างามและแตกขยายกิ่งก้านสาขาออกดอกออกผลนำความบันเทิงสู่นักอ่านการ์ตูนแนวจอมยุทธ์จนเป็นที่รู้จักดีในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา
บัดนี้ "สำนักพิมพ์ บุรพัฒน์ โนเวลส์" มีความภูมิใจนำเสนอ "ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า" ฉบับนิยาย ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้ประพันธ์ ให้เป็นผู้จัดพิมพ์หนังสือฉบับลิขสิทธิ์โดยถูกต้องแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
อรรถรสความสนุกของนิยายกำลังภายในเรื่องนี้นอกจากจะตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้ในฉบับการ์ตูนและภาพยนตร์ หากแต่ยังเพิ่มแตกต่างในเนื้อเรื่องและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันเป็นเอกอุของกลิ่นอายแบบนิยายกำลังภายในเอาไว้รอให้แฟนๆได้สัมผัส
"ลมเมฆประสาน สะท้านใต้หล้า" "หาญกล้าท้าเทวะ" "ตำนานพิศวาสล่มเมือง" "หมู่มารลำพอง ผยองแดนยุทธ์" "วีรบุรุษหวนคืน" "เทพอเวจี" "รักสองภพ" "เทพเกาทัณฑ์ฟ้านพเก้า" "ฟ้าร่ำไห้" "เทพกระบี่ไร้ทัดเทียม" "สิบสองประการ สะท้านทั่วหล้า" เหล่านี้ล้วนเป็นตำนานการผจญภัยอันน่าตื่นใจของ "ฟง"(ลม) และ "อวิ๋น"(เมฆ) ที่กำลังรอให้ท่านได้สัมผัส หวังว่าคงจะสมใจชาวยุทธ์ทุกท่าน
ขอคารวะหนึ่งจอก
จิตตนาถ ลิ้มทองกุล
----------------------------------------------------------------------------------
คำนำ (1) โดยหม่าหย่งเฉิง
การทำหนังสือการ์ตูนเป็นอะไรที่พิเศษไม่เหมือนใคร ถึงแม้มันจะประกอบด้วยรูปภาพและตัวอักษรช่วยในการดำเนินเรื่องราวให้มีอรรถรส แต่ในการออกหนังสือแต่ละตอนก็มีเวลาจำกัดพอสมควร ดังนั้น บางครั้งก็จำเป็นต้องลดถ้อยคำบรรยายลงไปบ้าง เช่นเดียวกับ "ฟงอวิ๋น" ฉบับการ์ตูน เดิมผมวางแผนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเรื่องยาว แต่เมื่อคำนึงถึงการให้ใช้ประโยชน์จากรูปภาพให้เต็มที่และการใช้ถ้อยคำที่กระชับที่สุดตามรูปแบบการ์ตูน จึงต้องยอมลดถ้อยคำบรรยายลงไป ทำให้เนื้อหาบางตอนไม่ละเอียดเท่าที่ควร และผิดแผกจากแนวคิดเดิม ทำเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย
เมื่อครึ่งปีก่อน ผมกับชิงตันจึงเริ่มนำเรื่องราว "ฟงอวิ๋น" มาเรียบเรียงใหม่ในรูปแบบของนิยาย หวังใช้อักษรบรรยายถึงอุปนิสัยของ ฟงอวิ๋น ออกมาให้เด่นชัดยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงอรรถรสที่แท้จริงของเรื่องราว "ฟงอวิ๋น" ตามแนวคิดเดิมของผมครับ
สิงหาคม ปี 1990

คำนำ (2) โดยชิงตัน
ผมได้ร่วมเป็นทีมงานของ "ฟงอวิ๋น" ฉบับการ์ตูนประมาณหนึ่งปีแล้ว โดยส่วนตัว ผมคิดว่าแนวคิดของ "ฟงอวิ๋น" ฉบับการ์ตูนของ "หม่าหย่งเฉิง" แตกต่างจากแนวคิดของคนทั่วไป ถึงแม้เป็นหนังสือการ์ตูน แต่เนื้อหาที่บรรจุอยู่ภายในก็ไม่ได้เป็นไปตามแบบอย่างของหนังสือการ์ตูนซะทีเดียว กลับอัดแน่นด้วยเรื่องราวยุทธจักรที่เข้มข้นชวนหดหู่
แต่ยุทธ์จักรที่ว่านี้ก็ไม่ได้อึมครึมซะทั้งหมดหรอกครับ มันไม่ได้มีแต่ความสิ้นหวัง เพราะเรายังมีฟงอวิ๋น พระเอกทั้งสองในเรื่อง ระหว่างที่เรื่องราวได้ดำเนินไปเรื่อยๆ นั้น เรายังสัมผัสได้ถึงน้ำใจไมตรีของพวกเขาราวกับแสงสว่างให้แก่โลกยุทธจักรนี้ เพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักกับอุปนิสัยของพระเอกทั้งสอง หม่าหย่งเฉิงและผม จึงนำ "ฟงอวิ๋น" มาเรียบเรียงใหม่ในรูปแบบของนิยาย หวังว่าท่านจะสามารถเข้าถึง "น้ำใจอันอบอุ่นของเนี่ยฟง" และ "ความโดดเดี่ยวเดียวดายที่ไม่เหมือนใครของปู้จิ้งอวิ๋น" ภายหลังจากที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้นะครับ.....
สิงหาคม ปี 1990

ข้อมูลหนังสือ
แปล ธีรยา(นิภา ผู้พัฒน์) เรียบเรียง บัญชา อ่อนดี
กระดาษเนื้อในพิมพ์ด้วย : Green Read
นิยาย ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ภาคเทพอเวจี :
ฉบับที่ 1 - จำนวนหน้าฉบับที่ 1 - 296 หน้า
ฉบับที่ 2 - (จบภาค 7)
จำนวนหน้าฉบับที่ 2 - 352 หน้า


 
ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ภาค 7 รักสองภพ : The Storm Riders Novels Episode 7
Story by หม่าหย่งเฉิง/ ชิงตัน
Illust by หม่าหย่งเฉิง
ปัจจุบันจบชุดแล้วมีทั้งหมด 2 เล่มจบ หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป
ราคาปกเล่มละ 220 บาท
© 2011 Jonesky (HK) Limited All rights reserved.
ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ภาค 7 รักสองภพ เล่มที่ 1
ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ภาค 7 รักสองภพ เล่มที่ 2

ผลโหวดเดือนนี้ 3 คะแนน
   
   

กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
ชื่อผู้ส่ง
ข้อความ
วันที่2/19/2013 1:13:30 PM [IP: 125.24.68.197]
เมื่อไรตอนเทพเกาทัณฑ์ฟ้านพเก้า จะออกครับ จะพอแจ้งได้ไหมครับ
จากกิตติ
วันที่9/6/2012 6:42:43 PM [IP: 203.113.112.252]
เมื่อไรตอนเทพเกาทัณฑ์ฟ้านพเก้า จะออกครับ รอนานมากแล้ว
จากกิตติ
วันที่4/3/2012 7:41:18 PM [IP: 180.183.69.86]
รอตั้งนาน
จากออก้า
 
 
  ติดต่อเวปมาสเตอร์: burapat@burapat.com
ติดต่อสอบถามข้อมูล, สั่งซื้อหนังสือ(ขายปลีกและขายส่ง) : sale@burapat.com หรือ
0-2587-8499 ต่อ 24 Fax 0-2587-8500

© 1999-2008 Burapat Comics Publications Co., Ltd.® All rights reserved.