BurapatComics

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ
 
 
 

 ในโลกสมัยใหม่ที่ทุกคนสามารถใช้เทคโนโลยีต่างๆได้อย่างง่ายและรวดเร็วขึ้น ทำให้เราสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างได้อย่างกว้างขวางไร้พรมแดน อย่างไรก็ดีเรื่องราวความขัดแย้งของผู้คนบนโลกใบนี้ก็ยังไม่ได้หายไป และนับวันดูจะยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเพราะต่างคนแม้จะรับรู้ถึงความต่างที่มีอยู่ แต่กลับไม่ได้หาหนทางที่จะทำความเข้าใจของคนที่คิดว่ายืนอยู่คนละฝั่ง และนั่นมักจะเป็นชนวนเหตุที่ทำให้เกิดสิ่งที่น่าเศร้าอย่าง"สงคราม"ขึ้นมาอยู่เรื่อยไป
        จากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานั้นสงครามส่วนใหญ่ก็มักจะมาจากที่ชนชาติหนึ่งเกิดมีความแข็งแกร่งและการเป็นใหญ่เหนือกว่าชนชาติอื่น หรือเป็นความขัดแย้งระหว่างชนชาติต่อชนชาติที่ไม่อาจจะยอมลงให้กันได้ แต่จะมีกี่ครั้งที่ชนชาติเดียวกันจะมีความคิดขัดแย้งกันถึงขนาดที่ก่อให้เกิดสงครามครั้งใหญ่จนแบ่งชาติของตัวเองออกเป็นสองส่วน ไม่อาจอยู่ร่วมกันได้ดพราะความคิดที่แตกต่างแม้จะเกิดบนผืนดินเดียวกันก็ตาม และนั่นก็คือสิ่งที่คุณกำลังจะได้อ่านในสงครามเกาหลีเล่มนี้ ที่จะตีแผ่ให้เห็นถึงที่มาที่ไปของสงคราม รวมถึงเหตุการณ์สำคัญๆต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น รวมถึงบทสรุปที่ทำให้เกิดเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้อย่างในปัจจุบันนี้ และแน่นอนว่าการ์ตูนเล่มนี้ยังคงเป็นฝีมือของนักเขียนการ์ตูนประวัติศาสตร์มือหนึ่งของเราอย่างคุณสำราญและคุณณัฐกิตต์ที่ทำการค้นข้อมูลอย่างหนักในงานเขียนทุกครั้ง
         เชื่อว่าการ์ตูนสงครามเกาหลีเล่มนี้จะให้ความรู้และแง่คิดกับคุณๆได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะกับสังคมในยุคปัจจุบันของบ้านเราที่การแตกแยกทางความคิดยังคงฝังรากลึกและรอวันปะทุออกมาอยู่เสมอ อย่างน้อยการเรียนรู้จากบทเรียนที่ผ่านมาก็น่าจะทำให้พวกเราพอมองออกว่าจะช่วยกันนำพาชาติของเราไปในทางไหน

นัทธา กมลรัตนกุล
บรรณาธิการ

 
สงครามเกาหลี : Korean War
Story and Illust by Unknown
ปัจจุบันจบชุดแล้วมีทั้งหมด 1 เล่มจบ หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป
ราคาปกเล่มละ 139 บาท
© 2012 Action Frame All rights reserved.
สงครามเกาหลี เล่มที่ 1

ผลโหวดเดือนนี้ 1 คะแนน
   
   

กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
ชื่อผู้ส่ง
ข้อความ
 
 
  ติดต่อเวปมาสเตอร์: burapat@burapat.com
ติดต่อสอบถามข้อมูล, สั่งซื้อหนังสือ(ขายปลีกและขายส่ง) : sale@burapat.com หรือ
0-2587-8499 ต่อ 24 Fax 0-2587-8500

© 1999-2008 Burapat Comics Publications Co., Ltd.® All rights reserved.